LẬP NHIỀU THÀNH TÍCH TRONG TUẦN ĐẦU RA QUÂN CAO ĐIỂM TẤN CÔNG TRẤN ÁP TỘI PHẠM

Thứ ba 22/11/2022 15:09:01 Tin tức thời sự

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các đơn vị Công an toàn tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ.

Ngay trong tuần đầu ra quân, các đơn vị đã lập được nhiều thành tích đáng khích lệ, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh. Nổi bật là:

Công an huyện Na Hang triệt phá 01 vụ/ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý; 01 vụ/01 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí súng săn; 01 vụ/ 04 đối tượng đánh bạc; 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép; 03 vụ/ 03 cơ sở kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc. Tuần tra, kiểm soát, xử lý 45 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (trong đó có 15 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn), tổng số tiền phạt trên 50 triệu đồng; kiểm tra, phát hiện 06 cơ sở vi phạm các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Công an huyện Sơn Dương bắt 01 vụ/02 đối tượng chứa mại dâm; 4 vụ/4 đối tượng ma tuý; xét nghiệm tìm chất ma tuý đối với 47 đối tượng, phát hiện 19 đối tượng dương tính với ma tuý. Nổi bật có Công an xã Kháng Nhật bắt 1 đối tượng ma tuý, qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện 1 vụ trộm cắp tài sản trị giá 4 triệu đồng.

Công an huyện Yên Sơn bắt giữ 02 đội tượng có hành vi tàng trữ trái phép ma tuý, khối lượng 0,431 gram. Lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý 17 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 10 trường hợp chạy xe quá tốc độ.

Phòng Cảnh sát giao thông xử lý 131 trường hợp, tạm giữ 07 xe mô tô vi phạm các lỗi chủ yếu về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá tải… với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.

Công an huyện Chiêm Hoá điều tra 1 vụ/1 đối tượng ma túy, tang vật 0,350g heroin; 1 vụ/5 đối tượng đánh bạc. Cảnh sát giao thông lập biên bản 42 trường hợp, trong đó có 21 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Phòng Cảnh sát hình sự khởi tố 01 vụ, điều tra 08 đối tượng có hành vi đánh bạc. Tang vật thu giữ trên 16 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các đơn vị Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm với tinh thần quyết tâm cao nhất, góp phần đảm bảo an ninh trật tự để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

T/h: Lý Lan - Nhóm cộng tác viên