XỬ LÝ ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TRÁI PHÉP SÚNG TỰ CHẾ

Chủ nhật 29/10/2023 20:09:36 Tin tức thời sự

Ngày 26/10, qua công tác nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện đối tượng La Văn Hải, sinh năm 1990, trú tại thôn 28, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang có hành vi sử dụng trái phép súng hơi tự chế (loại PCP-Condor) để bắn chim. Phòng Cảnh sát hình sự đã lập biên bản, tạm giữ 01 khẩu súng hơi tự chế (loại PCP-Condor) và yêu cầu La Văn Hải về trụ sở để làm việc. Trước Cơ quan Công an, La Văn Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi sử dụng trái phép súng hơi tự chế PCP-Condor của bản thân. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định.

Hành vi trên của La Văn Hải tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn hại sức khoẻ, thương tật cho chính người sử dụng và những người xung quanh. Ngoài ra đạn bắn từ súng hơi còn gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, cũng như gây ra các vụ chập cháy, đứt dây điện lưới, hư hỏng cáp viễn thông… ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, khu dân cư và gây mất an ninh trật tự.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ… cho cơ quan chức năng. Khi phát hiện các đối tượng có hành vi sử dụng, vận chuyển, mua bán, chế tạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ… cần thông báo ngay đến lực lượng chức năng để kịp thời xử lý; làm hạn chế các hậu quả xấu có thể xảy ra từ các hành vi đó, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

T/h: Đức Hoàng