KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN VÀ XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP RA NƯỚC NGOÀI

Thứ hai 01/04/2024 09:27:45 Hoạt động Công an tỉnh

Tháng 9/2023, đối tượng Lô Văn Khuyến sinh năm 2003, trú tại thôn Nà Tông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang và đồng bọn đã trộm cắp 01 chiếc xe máy trị giá khoảng 110 triệu đồng của gia đình anh N.V.L trú tại thôn Nà Khuyến, xã Yên Hoa. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Na Hang xác định, Lô Văn Khuyến và đồng bọn đã xuất cảnh trái phép từ Việt Nam qua Lào, Campuchia, Thái Lan đến Myanmar. Tại đây, Lô Văn Khuyến bị cơ quan chức năng Myanmar phát hiện và chuẩn bị trao trả về Việt Nam.

Công an huyện Na Hang đã chủ động phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh triển khai các biệp pháp công tác để nắm di biến động của đối tượng. Ngày 04/3, tổ công tác đã tiến hành giữ Lô Văn Khuyến ngay khi đối tượng vừa nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dẫn giải đối tượng đến Công an huyện Na Hang để phục vụ công tác điều tra. Tại Cơ quan Công an, Lô Văn Khuyến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Ngày 05/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Na Hang đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lô Văn Khuyến, về tội trộm cắp tài sản. Ngày 19/3, Công an huyện Na Hang tiếp tục ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với Lô Văn Khuyến về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Na Hang tiếp tục truy tìm đối tượng còn lại trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.