KHAI MẠC TẬP HUẤN ĐIỀU LỆNH, QUÂN SỰ, VÕ THUẬT CAND NĂM 2024

Thứ hai 11/03/2024 16:46:31 Hoạt động Công an tỉnh

Sáng ngày 11/3, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2024. Đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ khai mạc.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tập huấn, năm nay, Ban chỉ đạo tập huấn Công an tỉnh tiếp tục đưa vào chương trình tập huấn những nội dung mới, nhiều động tác kỹ, chiến thuật có độ khó cao hơn, thực chiến hơn, như: Kỹ thuật sử dụng gậy ngắn đánh bắt đối tượng sử dụng gậy ngắn tấn công; kỹ thuật đánh bắt đối tượng sử dụng dao găm, mã tấu tấn công; xử lý một số tình huống nghiệp vụ có sử dụng võ thuật CAND đánh bắt khống chế đối tượng; bài võ Mai Hoa Quyền 52 động tác; các động tác vận động cơ bản khi mang súng ngắn (đi khom cao, đi khom thấp, chạy khom)...

Đợt tập huấn năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11-29/3 dành cho đối tượng lãnh đạo và cán bộ điều lệnh nòng cốt ở các đơn vị với trên 300 cán bộ chiến sĩ tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí báo cáo viên, hướng dẫn viên, trợ giảng phải nắm chắc các nội dung, thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu chương trình tập huấn theo yêu cầu của Bộ Công an; các đồng chí tham gia tập huấn, nhất là lãnh đạo các đơn vị chủ động bố trí thời gian, công việc để tham gia tập luyện đầy đủ, chấp hành nghiêm túc nội quy lớp tập huấn; giữ nghiêm kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tiếp thu đầy đủ nội dung được truyền đạt. Qua đó từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác, học tập và chiến đấu, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Tuyên Quang bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

T/h: Tuấn Anh - Xuân Quang