XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ ĐIỀU TRA VIÊN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC

Thứ hai 27/11/2023 09:59:05 Hoạt động Công an tỉnh

Sáng ngày 24/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Thành viên Hội đồng thi tuyển gồm các đồng chí: Giám đốc Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách An ninh và Trưởng Phòng Tham mưu. Thí sinh dự thi gồm 256 đồng chí đến từ các đơn vị trong Công an tỉnh.

Theo đó, xuất phát từ yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm; Bộ Công an và Công an tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường về số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ Điều tra viên, cán bộ làm công tác điều tra; coi đây là một trong những nội dung then chốt củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Tại các văn bản chỉ đạo, yêu cầu cán bộ làm công tác phòng, chống tội phạm vừa đảm nhiệm nhiệm vụ trinh sát và nhiệm vụ điều tra tố tụng. Đòi hỏi cán bộ làm công tác phòng, chống tội phạm hoàn thiện đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn các chức danh Trinh sát viên, chức danh Điều tra viên của Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc hoàn thiện tổ chức bộ máy 4 cấp Công an, xây dựng Cơ quan điều tra đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Việc tổ chức thi tuyển Điều tra viên năm 2023 giúp xây dựng đội ngũ Điều tra viên Công an tỉnh đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Qua kỳ thi tuyển lần này, nhằm mục đích bổ sung thêm đội ngũ Điều tra viên cả ngạch sơ cấp và trung cấp, góp phần tăng tỷ lệ Điều tra viên của Công an tỉnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

T/h: Xuân Quang - Tuấn Anh