TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, XỬ LÝ CÁC HÀNH VI KINH DOANH HÀNG HÓA LÀ THỰC PHẨM KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ DỊP CUỐI NĂM

Thứ năm 11/01/2024 09:46:59 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tăng cường nắm tình hình, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh về thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, từng bước đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Từ ngày đầu cao điểm cho đến nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, phát hiện 03 cơ sở kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tang vật thu giữ gồm 262 kg thực phẩm (xúc xích, chân gà, nho khô...); 151 loại sản phẩm là thực phẩm chức năng; tổng giá trị hàng hóa vi phạm khoảng 60 triệu đồng; tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 35 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hóa vi phạm được tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong tình hình mới và gian lận thương mại điện tử; tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm vững diễn biến, tình hình hoạt động kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả tình trạng kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở kinh doanh chân chính.

T/h: Nguyễn Trường An