HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI NĂM 2023

Thứ sáu 15/12/2023 13:47:21 Hoạt động Công an tỉnh

Sáng ngày 14/12, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội năm 2023 bằng hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố. Đồng chí Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo khối Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Hội nghị đã đánh giá tổng quan tình hình, kết quả công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Kết quả trong năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; đứng thứ 3 toàn quốc về chỉ tiêu làm sạch dữ liệu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; tiến hành kiểm tra trên 1.000 lượt các cơ sở kinh doanh có điều kiện; thu hồi 1.274 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát hiện, xử lý 17.841 vi phạm trật tự an toàn giao thông; tổ chức trên 5.000 buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại cơ sở sản xuất, nhà máy, trường học, cơ quan, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh với trên 265.058 lượt người tham gia; vận động 132.862 hộ gia đình trang bị bình chữa cháy; tổ chức 335 mô hình tổ liên gia PCCC và 24 mô hình điểm chữa cháy công cộng; lực lượng Cảnh sát cơ động tuần tra kiểm soát 648 ca với 5.718 lượt chỉ huy, CBCS tham gia; tổ chức 11 buổi hành quân dã ngoại tham gia các hoạt động với Nhân dân ở cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đồng thời đề nghị các đơn vị nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Về nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2024, đồng chí đã chỉ đạo giao nhiệm vụ cụ thể cho hệ lực lượng, yêu cầu lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an toàn tỉnh bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, tích cực, chủ động, tăng cường các biện pháp công tác, tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã tổ chức ký cam kết về việc thực hiện công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

T/h: Quang Vĩnh - Tuấn Anh