CÁC KHỐI THI ĐUA CÔNG AN TỈNH HOÀN THÀNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2023

Thứ ba 28/11/2023 17:05:37 Hoạt động Công an tỉnh

Với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trong năm 2023, 05 khối thi đua Công an tỉnh (An ninh, Cảnh sát điều tra, Cảnh sát Quản lý hành chính, Xây dựng lực lượng - Hậu cần và Công an các huyện, thành phố) đã bám sát nội dung ký giao ước thi đua từ đầu năm; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với nhiều nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hình thức và biện pháp tổ chức phong phú.

Qua phong trào thi đua, các đơn vị trong các Khối đã đoàn kết, hỗ trợ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua; kết quả các mặt công tác Công an cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2023 (kết quả được Quân khu II đánh giá đạt loại xuất sắc). Lực lượng Công an các cấp giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ngay từ cơ sở; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; phòng chống cháy nổ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nâng cao chất lượng công tác điều tra, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng triển khai, tham mưu triển khai 02 mô hình điểm cấp tỉnh và 42 mô hình điểm theo chỉ đạo của Trung ương về đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và thực hiện Đề án 06; hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% căn cước công dân cho các trường hợp đủ điều kiện trong năm 2023, vượt tiến độ 50 ngày theo kế hoạch của Bộ Công an; hoàn thành chỉ tiêu cấp và kích hoạt 453.000 tài khoản định danh điện tử VNeID cho người dân, thuộc nhóm đầu toàn quốc về đích đúng kế hoạch của Bộ Công an.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm. Xây dựng thành công 13 xã, 06 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 01 Công an phường đạt điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được quan tâm, nhất là thực hiện Đề án bố trí Công an xã chính quy.

Tại Hội nghị tổng kết ở mỗi Khối, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện phong trào thi đua; thông qua phương hướng công tác trọng tâm trong thời gian tới và tổ chức chấm điểm thi đua năm 2023 theo chỉ tiêu công tác; bầu đơn vị Khối trưởng, Khối phó năm 2024.

T/h: Tuấn Anh - Nhóm cộng tác viên