ĐOÀN LINH MỤC GIÁO HẠT HÀ - TUYÊN - HÙNG ĐẾN THĂM, CHÀO XÃ GIAO TẠI HUYỆN YÊN SƠN

Thứ sáu 10/11/2023 09:04:45 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 07/11, Đoàn Linh mục Giáo hạt Hà - Tuyên - Hùng do Linh mục Nguyễn Viết Hiệp, Trưởng giáo hạt, Chính xứ Giáo xứ Tuyên Quang làm Trưởng đoàn, cùng các Linh mục Nguyễn Văn Hạnh, Chính xứ Giáo xứ Phú Lâm, kiêm nhiệm Giáo xứ Mỹ Bằng; Linh mục Doãn Văn Huy - Phó Chính xứ Giáo xứ Tuyên Quang, đặc trách Giáo xứ Ân Thịnh; Linh mục Nguyễn Đức Tùng, Phó Chính xứ Giáo xứ Phú Lâm cùng đại diện các vị trong Hội đồng Giáo xứ và Trưởng Ban hành giáo các Giáo xứ Tuyên Quang, Phú Lâm, Mỹ Bằng, Ân Thịnh đã đến thăm, chào xã giao tại UBND huyện và Công an huyện Yên Sơn.

Đón tiếp và làm việc với đoàn tại UBND huyện có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn cùng các các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy. Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang.

Trong buổi gặp mặt đầm ấm, thân tình, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Linh mục Nguyễn Viết Hiệp và các đại biểu trong đoàn; đồng chí đã thông tin cho đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện Yên Sơn; đồng chí đã khẳng định, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Nhân dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo, đồng thời đề nghị các vị linh mục, Hội đồng giáo xứ và các Ban hành giáo tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động giáo dân phát huy truyền thống yêu nước, những giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp, sống “tốt đời đẹp đạo”… cùng chung sức xây dựng huyện Yên Sơn ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Phát biểu thay mặt Đoàn tại UBND huyện và Công an huyện, Linh mục Nguyễn Viết Hiệp đã bày tỏ sự vui mừng, cảm tạ trước sự quan tâm, chân tình, cởi mở; sự đón tiếp thân tình, chu đáo của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện và Công an huyện Yên Sơn. Linh mục cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị đoàn thể đối với đồng bào Công giáo trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo huyện, trên tinh thần “Kính Chúa yêu nước; Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, các Linh mục trong Giáo hạt sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mỗi giáo dân trong Giáo hạt sẽ luôn thực hiện tốt Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI “..Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt..”. Cũng tại buổi gặp mặt này, các Linh mục mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện trong xây dựng mối quan hệ giữa chính quyền, lực lượng Công an địa phương với các Giáo xứ trên tinh thần cởi mở, tôn trọng, đoàn kết hướng tới mục tiêu xây dựng huyện Yên Sơn ngày càng phát triển vững mạnh, Nhân dân được ấm no hạnh phúc.

T/h: Bùi Quốc Cường