NHANH CHÓNG LÀM RÕ VỤ TRỘM CẮP TÀI SẢN VÀ THU HỒI VẬT CHỨNG SAU 5 GIỜ NHẬN ĐƯỢC TIN BÁO

Thứ sáu 06/10/2023 09:11:24 Hoạt động chung

9 giờ sáng ngày 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Yên nhận được 01 tố giác về tội phạm của ông T.V.L, sinh năm 1981, trú tại thôn Trò, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên về việc gia đình ông L bị mất trộm 01 chiếc xe mô tô biển kiểm soát 22Y1-232.03. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác về tội phạm, Lãnh đạo Công an huyện Hàm Yên đã trực tiếp chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện phối hợp với Công an xã Phù Lưu nhanh chóng vào cuộc xác minh, giải quyết.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, kiên quyết đấu tranh với tội phạm và vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, đến 14 giờ chiều cùng ngày Công an huyện Hàm Yên đã điều tra làm rõ và truy bắt được đối tượng trộm cắp tài sản là P.V.Đ, sinh năm 2007, trú tại thôn Trò, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên. Quá trình đấu tranh, vận động đối tượng P.V.Đ đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua lời khai của đối tượng, Công an huyện Hàm Yên đã truy tìm được vật chứng là chiếc xe mô tô biển số 22Y1-232.03 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Hiện vụ việc đang được điều tra theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị quần chúng Nhân dân nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản, tránh để sơ hở tạo điều kiện cho các đối tượng xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời báo tin cho Cơ quan Công an gần nhất khi phát hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

T/h: Bàn Kim Ánh