Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 3, Công an tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Thứ năm 23/11/2023 23:42:57 Đoàn thanh niên

Sáng 20-11, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3, Công an tỉnh gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phòng Kỹ thuật hình sự, Trại Tạm giam công an tỉnh, Công an huyện Yên Sơn triển khai thực hiện Đề án “Tuổi trẻ Công an nhân dân hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến trường, giai đoạn 2023-2027”.

Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình, động viên và trao hỗ trợ cho em Hoàng Thị Kim Sinh, học sinh lớp 10, trường THPT Thượng Lâm (Lâm Bình). Em Sinh là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ mất do bệnh hiểm nghèo, hiện em đang ở với ông bà tuổi đã cao, không còn khả năng lao động.

Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3, Công an tỉnh nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng và hỗ trợ em Sinh mỗi tháng 300 nghìn đồng, giúp mua đồ dùng học tập, hỗ trợ trong sinh hoạt đến khi em tốt nghiệp THPT hoặc không còn nhu cầu tiếp tục nhận sự giúp đỡ.

Hoạt động góp phần động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thực hiện: Đinh Văn Thủy.