CÔNG AN XÃ NINH LAI NHANH CHÓNG XÁC MINH, LÀM RÕ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP

Thứ hai 08/08/2022 07:54:59 An toàn giao thông

Khoảng 08h sáng ngày 03/8, Công an xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương đồng thời tiếp nhận 03 tin báo từ anh Ôn Văn Chiến, sinh năm 1990, trú tại thôn Ninh Phú; anh Triệu Tiến Son, sinh năm 1977, trú tại thôn Tân Tiến, xã Ninh Lai; anh Nguyễn Đức Phương, sinh năm 2006, trú thôn Thiện Tân, xã Thiện Kế. Các công dân đều báo bị mất xe máy trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Ninh Lai đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Đến 15h cùng ngày, với sự giúp sức, hỗ trợ của quần chúng Nhân dân, Công an xã Ninh Lai đã xác minh, làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trong cả 03 vụ việc trên là:

Thăng Văn Lợi, sinh năm 2005, trú tại thôn Hoàng La 1, xã Ninh Lai;

Lục Minh Hiếu, sinh năm 2007, trú tại thôn Hoàng Tân;

Vi Khắc Hùng, sinh năm 2007, trú tại thôn Ninh Lai;

Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 2007, trú tại thôn Hoàng Tân;

Đỗ Trung Giáp, sinh năm 2006, trú tại thôn Cây Đa 2, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương.

Công an xã Ninh Lai đã thu giữ tang vật gồm 04 chiếc xe máy (trong đó 03 xe máy là tang vật bị mất trộm nêu trên; 01 chiếc xe các đối tượng khai báo đã trộm cắp cách đây 02 tháng tại địa bàn xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Thành tích của Công an xã Ninh Lai đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã chính quy trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị mỗi người dân phải nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm; tự bảo quản, quản lý tài sản của bản thân, gia đình, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để hoạt động phạm tội. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội hoặc các vụ việc vi phạm pháp luật, người dân cần kịp thời báo tin cho cơ quan Công an gần nhất để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý vi phạm.

Lý Lan & Trần Công Bằng - Công an tỉnh Tuyên Quang