Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018

Thứ bảy 05/01/2019 11:08:50 An toàn giao thông

Sáng 4-1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang

Tại điểm cầu Tuyên Quang dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Năm 2018, toàn quốc xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. So với năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 1.348 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm 2.238 người. Cả nước có 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết vì tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, các tỉnh Tuyên Quang, Bạc Liêu, Hà Giang, Phú Yên có số người chết vì tai nạn giao thông giảm trên 20%.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương các bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí và Ban ATGT các địa phương đã nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Đồng chí nhấn mạnh, để giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2018; giảm các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy, các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và cơ quan thông tin đại chúng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn những giải pháp, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt ưu tiên thực hiện tuyên truyền, vận động gắn với xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Tin, ảnh: Thùy Linh

baotuyenquang.com.vn