Nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông

Thứ hai 19/06/2017 15:43:51 An toàn giao thông
TQĐT - Theo số liệu thống kê, 5 tháng năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 17 người, bị thương 102 người, tổng giá trị thiệt hại về tài sản 165 triệu đồng. So với cùng kỳ năm trước, số vụ TNGT tăng 25 vụ, giảm 8 người chết, tăng 61 người bị thương, giảm 159 triệu đồng về tài sản. Có thể thấy, số vụ và số người bị thương do TNGT tăng đáng kể.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang lắp đặt
cọc tiêu phản quang tại đầu cầu Nông Tiến.

Để đảm bảo TTATGT, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 26-5 đến 22-6, Phòng Cảnh sát Giao thông phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an huyện Yên Sơn, Sơn Dương, Hàm Yên tiến hành tổng kiểm tra, xử lý các lỗi chủ yếu gây ra TNGT gồm: Vi phạm về tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm các quy định về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.

Đại úy Phạm Văn Tuấn, Đội phó Đội Tuần tra kiểm tra, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh cho biết, lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát được thành lập 3 tổ công tác, hoạt động cơ động trên các tuyến Quốc lộ 2, 2C, 37 đi qua địa giới hành chính các huyện Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương. Thời gian tuần tra kiểm soát tập trung vào các giờ cao điểm từ 12 đến 17 giờ và từ sau 18 giờ đến 24 giờ các ngày trong tuần. Tính đến nay, các tổ công tác kiểm tra, xử lý trên 1.100 trường hợp vi phạm, tạm giữ 110 phương tiện vi phạm. Trên các tuyến trọng điểm tuần tra kiểm soát theo kế hoạch, chưa có vụ việc TNGT nghiêm trọng nào xảy ra.

Công an thành phố Tuyên Quang cũng tích cực triển khai nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT như tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, tuần tra kiểm soát cơ động kết hợp kiểm soát tại một điểm; chủ động lắp đặt 12 cọc tiêu phản quang tại 2 phía đầu cầu Nông Tiến nhằm cảnh báo người tham gia giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho chủ phương tiện, người tham gia giao thông và nhân dân.

Hiện nay đang là thời điểm chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia, nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Do vậy, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục huy động 100% quân số ứng trực, tăng cường tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm, tuyến đường và địa bàn trọng điểm; chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để xảy ra TNGT nghiêm trọng dẫn đến ùn tắc giao thông, tạo mọi điều kiện phục vụ người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Bài, ảnh: Thu Hằng

Theo baotuyenquang.com.vn