BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN 110KV

Thứ hai 15/04/2024 09:13:57 Hoạt động Công an tỉnh

Tiếp tục triển khai có hiệu quả quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực và Công an tỉnh Tuyên Quang trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế thuộc Công ty Điện lực Tuyên Quang thường xuyên kiểm tra an toàn hành lang lưới điện cao áp 110kV và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các hộ dân trên địa bàn.

.

Địa phận tỉnh Tuyên Quang có trên 290 km đường dây 110kV đi qua, chủ yếu ở các khu vực núi cao, rừng sâu, đồi núi hiểm trở, rất khó khăn cho công tác quản lý, vận hành, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, thông suốt. Bên cạnh đó, không ít người dân hoặc còn thiếu hiểu biết, hoặc cố tình vi phạm; dù đã được tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng vẫn đốt nương, trồng cây, thả diều bên dưới khu vực hành lang tuyến đường dây, dẫn đến nguy cơ sự cố mất an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Từ năm 2023 đến nay phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế tuyên truyền trên 20 đợt tới 130 lượt người nghe; phát 186 tờ rơi an toàn điện. Vận động các hộ dân chặt tỉa trên 500 cây trồng có nguy cơ gây mất an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Hành lang lưới điện cao áp được bảo vệ an toàn; chủ động phòng ngừa tai nạn điện trong sản xuất và sinh hoạt của người dân; triệt để xử lý, ứng phó nhanh các tình huống, sự cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.