Ứng dụng CNTT để hiện đại hoá công tác hồ sơ nghiệp vụ

Thứ hai 03/07/2023 14:37:13 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 30/5, Cục hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác hồ sơ nghiệp vụ (HSNV) CAND 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an chủ trì hội nghị. Đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Tuyên Quang.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng HSNV toàn quốc đã làm tốt công tác tiếp nhận đăng ký hồ sơ hiện hành; kiểm tra tiếp nhận hồ sơ lưu trữ; bổ sung, cập nhật kịp thời cơ sở dữ liệu đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, trả lời các yêu cầu tra cứu phục vụ công tác nghiệp vụ; triển khai thực hiện phần mềm nghiệp vụ cơ bản cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự; số hoá HSNV lưu góp phần cung cấp thông tin phục vụ đắc lực công tác điều tra, xử lý vụ án, xử lý đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã ghi nhận những kết quả thực hiện các mặt công tác HSNV 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí yêu cầu trong 6 tháng cuối năm cần đưa công tác HSNV đi vào nề nếp, khoa học, hiện đại, xây dựng cơ quan HSNV thực sự trở thành trung tâm thông tin nghiệp vụ của lực lượng CAND. Kết luận tại điểm cầu Công an tỉnh Tuyên Quang, Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng làm công tác HSNV toàn tỉnh nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ thông tin để hiện đại hóa công tác HSNV; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác HSNV, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT và TTATXH trên địa bàn tỉnh.

T/h: Trần Giao