“NÂNG CAO VAI TRÒ NÊU GƯƠNG, XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN TUYÊN QUANG THẬT SỰ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, CHÍNH QUY, TINH NHUỆ, HIỆN ĐẠI”

Thứ sáu 17/02/2023 14:05:05 Hoạt động Công an tỉnh

Chiều 15/02, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, y tế năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 theo hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Chu Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Năm 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, y tế đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra. Lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; thực hiện có hiệu quả Chương trình nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Đặc biệt, đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong phần thảo luận, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Chu Quang Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đại biểu đã tập trung trao đổi, nêu rõ các giải pháp, mô hình có hiệu quả trong công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, y tế. Thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại; đề xuất các giải pháp khắc phục và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm, góp phần làm tốt các mặt công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong việc thực hiện các mặt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, y tế đã đạt được. Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị ngay sau Hội nghị này, theo chức năng nhiệm vụ, khẩn trương tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong lực lượng Công an toàn tỉnh. Đặc biệt, nâng cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng trong đơn vị, gắn chặt lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, “xây” đi đôi với “chống”. Qua đó, xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

T/h: Việt Hùng