Hàm Yên diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ sáu 16/11/2018 08:08:02 Địa phương

Ngày 15-11, tại xã Yên Lâm, UBND huyện Hàm Yên tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Đại tá Hà Kiên Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Thái Minh Đường, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang và các đại biểu dự diễn tập.

Cuộc diễn tập chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, chính quyền địa phương xây dựng phương án tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng; giai đoạn 2, thực hành chữa cháy rừng. Thông qua diễn tập nêu cao vai trò của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân tổ chức thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng, khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đã biểu dương các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng. Trong diễn tập, xử trí các tình huống thực binh đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của chủ rừng, lực lượng tại chỗ, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương các cấp. Đồng chí đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập từng bước hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương; tăng cường vai trò tham mưu của lực lượng kiểm lâm, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể trong thực hành xử lý tình huống cháy rừng trên địa bàn; nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng khi có tình huống cháy rừng xảy ra; kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ rừng cho phù hợp với tình hình thực tế, tổ chức tuyên truyền sâu rộng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng cho các chủ rừng và người dân địa phương.

Thực hành chữa cháy rừng tại buổi diễn tập.

Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi. UBND huyện Hàm Yên đã khen thưởng 9 tập thể và 56 cá nhân có thành tích trong nhiệm vụ diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Tin, ảnh: Hải Hương

baotuyenquang.com.vn