TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU CHO CÁC ĐƠN VỊ CÔNG AN TOÀN TỈNH

Thứ tư 03/01/2024 13:25:19 Hoạt động Công an tỉnh

Từ ngày 20/12 đến hết ngày 29/12, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn các kỹ thuật cấp cứu ban đầu cho trên 1.100 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị Công an toàn tỉnh.

Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn các nguyên lý cơ bản về các kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn, cấp cứu đuối nước, cấp cứu bỏng, cấp cứu điện giật, hóc dị vật đường thở, cấp cứu chấn thương cột sống, gãy xương tay, chân, garo cầm máu cấp cứu.

Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành tại chỗ các thao tác hồi sinh tim phổi, garo cầm máu, cách băng bó các loại vết thương đầu, cố định xương gãy. Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên đều được thực hiện bài kiểm tra đánh giá kết quả.

Công tác sơ cứu, cấp cứu ban đầu đóng một vai trò quan trọng trong thực tiễn đời sống nói chung và công tác chiến đấu của lực lượng CAND nói riêng. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, chiến sĩ được nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tại chỗ khi cán bộ chiến sĩ và nhân dân bị thương trong tình huống khẩn cấp, góp phần làm giảm tỉ lệ tử vong do tai nạn, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở trong tình hình hiện nay.

T/h: Hà Duyên