THÀNH TÍCH 15 NGÀY ĐẦU RA QUÂN THỰC HIỆN CAO ĐIỂM TẤN CÔNG TRẤN ÁP TỘI PHẠM, ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ, BẢO VỆ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Thứ hai 08/01/2024 14:45:23 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, sau 15 ngày đầu ra quân (từ 15/12/2023 đến 29/12/2023) các đơn vị trong Công an toàn tỉnh đã tập trung tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, đạt nhiều thành tích nổi bật, điển hình:

Tình hình an ninh vùng dân tộc, tôn giáo không phát sinh phức tạp, không để bị động, bất ngờ; an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, văn hóa tư tưởng, an ninh chính trị nội bộ... được duy trì, đảm bảo.

Toàn tỉnh phát hiện, triệt phá 13 vụ phạm tội về trật tự xã hội; 21 vụ phạm tội về ma túy; 08 vụ phạm tội về kinh tế; 03 vụ phạm tội về môi trường. Điển hình: Công an huyện Sơn Dương triệt phá, khởi tố 01 vụ, 01 bị can phạm tội sản xuất, buôn bán hàng cấm, thu giữ 115,2kg pháo hoa nổ do nước ngoài sản xuất.

Xử phạt vi phạm hành chính 10 vụ trên lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội; 09 vụ trên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy; 70 vụ trên lĩnh vực kinh tế, môi trường.

Xử lý 893 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tổng tiền phạt trên 1,6 tỷ đồng.

Rà soát, xét nghiệm 224 trường hợp nghi sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó phát hiện 95 trường hợp dương tính với ma túy, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được tăng cường; kịp thời phát hiện, tham mưu, giải quyết ổn định những vấn đề phát sinh, phức tạp ngay từ cơ sở.

Vận động thu hồi, tiếp nhận 179 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát hiện, xử lý 01 trường hợp vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trong thời gian tới, các đơn vị Công an toàn tỉnh tiếp tục triển khai, nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện Kế hoạch ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo an ninh trật tự để Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

T/h: Nguyễn Thành Quang