LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG TOÀN TỈNH TĂNG CƯỜNG TUẦN TRA, KIỂM SOÁT ĐẢM BẢO TTATGT, TTXH TRƯỚC DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Thứ hai 08/01/2024 15:01:22 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Cảnh sát cơ động đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự nói chung và trật tự an toàn giao thông nói riêng trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Sau 20 ngày ra quân, hệ lực lượng đã đạt được những kết quả nổi bật, cụ thể:

Trong công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông: Đã phát hiện, xử lý 1.590 trường hợp vi phạm; tạm giữ 560 phương tiện, tổng số tiền phạt trên 3,1 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn: 258 trường hợp.

Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm: Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 11 vụ/13 đối tượng có hành vi phạm tội.

Trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại: Phát hiện 03 vụ/03 đối tượng.

Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo những người tham gia giao thông chấp hành những quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe; khi tham gia giao thông thì phải đi đúng phần đường, làn đường quy định và chạy đúng tốc độ quy định. Trước khi tham gia giao thông, khi về quê ăn Tết hoặc là đi du Xuân thì cần kiểm tra lại an toàn kỹ thuật của xe mình, nhất là hệ thống phanh, hệ thống đèn để đảm bảo an toàn. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn.

T/h: Ngô Đức Liêm