NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CÁC KHU DÂN CƯ

Thứ năm 25/04/2024 08:45:32 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 23/4, UBND huyện Sơn Dương tổ chức khai mạc hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội thi. Tham gia hội thi có 248 vận động viên đến từ 31 đội, đại diện cho các Tổ liên gia của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong khuôn khổ hội thi, các đội trải qua 02 phần thi: Phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH; phần thi thực hành tổ chức chữa cháy, kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa, kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy, kỹ năng sơ cấp cứu...

Việc tổ chức Hội thi đã góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất, nền nếp. Phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; thúc đẩy phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn.

T/h: Công Bằng