Phường Tân Hà thành phố Tuyên Quang ra mắt mô hình tự quản về trật tự an toàn giao thông

Thứ năm 02/01/2020 16:12:13 Hoạt động chung

Ngày 31/12/2019, Công an thành phố Tuyên Quang phối hợp với UBND phường Tân Hà tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình tự quản về trật tự an toàn giao thông(TTATGT) đây là mô hình điểm đầu tiên của tỉnh ở quy mô cấp phường, xã, thị trấn, nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham  gia giao thông, huy động sức mạnh nhân dân tham gia đảm bảo TTATGT.

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Ban điều hành mô hình và các thành viên Tổ tự quản về TTATGT)

Tổ tự quản về TTATGT được thành lập tại 17/17 tổ dân phố trong phường. Thành viên tổ tự quản là các cán bộ tổ dân phố, các hộ dân tiêu biểu. Ban điều hành ở phường có nhiệm vụ tham mưu cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT; trực tiếp chỉ đao các tổ tự quản tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân; duy trì trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị. Các thành viên Tổ tự quản là những người nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, qua đó để kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm TTATGT; tổ chức cho các hộ dân ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ./.

Tin, ảnh Quang Vĩnh