XỬ LÝ NGHIÊM PHƯƠNG TIỆN QUÁ TRỌNG TẢI VƯỢT CHỐT KIỂM TRA

Thứ hai 25/07/2022 16:19:51 Tin tức thời sự

Khoảng 4h30’ sáng ngày 21/7, tổ tuần tra kiểm soát Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Yên thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km163+900 Quốc lộ 2 đi qua địa bàn huyện Hàm Yên tiến hành dừng phương tiện xe ô tô đầu kéo biển số 19C-163.11, kéo theo sơ mi rơ mooc biển số 19R-009.51 để kiểm tra về tải trọng. Tuy nhiên, khi nhận được hiệu lệnh của lực lượng chức năng, lái xe không chấp hành mà cố tình tăng ga bỏ chạy.

Ngay lập tức tổ tuần tra đã sử dụng xe ô tô chuyên dụng để truy đuổi. Suốt quãng đường khoảng 21 km, tổ công tác đã nhiều lần ra hiệu lệnh dừng phương tiện; sử dụng đèn còi, phát tín hiệu ưu tiên để yêu cầu lái xe dừng phương tiện nhưng lái xe vẫn không chấp hành. Thậm chí nhiều lần chèn ép gây nguy hiểm cho tổ công tác.

Đến Km184+500 Quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, do lốp xe của phương tiện bị nổ, lái xe mới cho xe vào bên trái đường để dừng lại. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ kiểm tra nhưng lái xe vẫn không chấp hành. Được sự hỗ trợ của Công an huyện Hàm Yên, tổ công tác đã đưa lái xe về trụ sở Công an huyện để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, lái xe khai là Bùi Hải Hồ, sinh năm 1980, trú tại xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang và đã nhận thức được toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Tiến hành cân kiểm tra tải trọng đối với phương tiện do Bùi Hải Hồ điều khiển, kết quả phương tiện chở hàng vượt quá tải trọng 79,20%.

Tổ tuần tra kiểm soát đã tiến hành lập biên bản đối với những hành vi vi phạm của lái xe Bùi Hải Hồ cùng phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Đức - Công an tỉnh Tuyên Quang