ĐỐI THOẠI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC XUẤT NHẬP CẢNH

Thứ hai 11/09/2023 08:57:01 Hoạt động Công an tỉnh

Chiều ngày 08/9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị đối thoại có gần 50 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh đạt trên 80%; tiếp nhận 7.338/7.803 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an đạt 94%; khai thác và quản lý 4.266 lượt khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến địa phương qua phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên internet đạt 98%.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã giải đáp, hướng dẫn, làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước, giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực xuất nhập cảnh như: việc cấp thị thực và gia hạn tạm trú cho số lao động là người Trung Quốc đang làm việc, tạm trú tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được xem xét và giải quyết cấp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh; thủ tục mời đón, bảo lãnh cho thân nhân của người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhập cảnh vào Việt Nam thăm thân, học tập cách khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng internet…

Tại hội nghị, 100% các cơ quan đơn vị đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật Việt Nam của cá nhân, tổ chức, cơ sở lưu trú liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh trong thời gian tới các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài cần tập trung làm tốt thủ tục hành chính về lĩnh vực xuất nhập cảnh; tuyên truyền pháp luật, tích cực hướng dẫn Nhân dân và cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp về vai trò, ý nghĩa của việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến; thực hiện quy chế phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

T/h: Tuấn Anh