Tin tức

XỬ LÝ NGHIÊM HÀNH VI ĐƯA THÔNG TIN  SAI LỆCH VỀ TÌNH HÌNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

16/09/2024

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, các nhà máy thủy điện tiến hành xả lũ gây ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối, lũ cục bộ tại các huyện, thành phố gây thiệt hại về nhà ở và sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân. Hiện nay các cấp, ngành đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Trên không gian mạng xuất hiện nhiều bài đăng cập nhật thông tin, chia sẻ để người dân biết để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả sau mưa lũ; tuy nhiên có nhiều bài đăng thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận, có những bài đăng kêu gọi quyên góp, ủng hộ cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng sử dụng hình ảnh, thông tin giống các trang chính thống của cơ quan, tổ chức để kêu gọi những người hảo tâm ủng hộ, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để chiếm đoạt. Đơn cử tối ngày 11/9/2024 nhiều trang mạng xã hội đưa thông tin trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Tuyên Quang bị ngập cô lập, số học sinh trong trường không đủ đồ ăn, nhu yếu phẩm để kêu gọi mọi người ủng hộ gây hoang mang cho các bậc phụ huynh cũng như hiểu sai về công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, và chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như chính quyền địa phương đối với học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.. Ngay sau đó trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Tuyên Quang đã thông tin: Nội dung kêu gọi giúp đỡ, ủng hộ nhà trường là thông tin sai sự thật.

Trình duyệt được hỗ trợ
Firefox
Chrome
congannhandan.png

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH TUYÊN QUANG

Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Người chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.
Điện thoại: 069.2526.112

© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng:
Số lượt truy cập năm:
1
congan.tuyenquang.gov.vn hainl.mps@gmail.com Công an tỉnh Tuyên Quang Chung nhan Tin Nhiem Mang