XÂY DỰNG CÔNG AN XÃ THẬT SỰ VỮNG MẠNH, TRỞ THÀNH “LÁ CHẮN THÉP” TRONG TRẬN TUYẾN BẢO ĐẢM ANTT Ở CƠ SỞ

02/09/2024 - 11:19
62

Chiều ngày 30/8, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh với Công an cấp xã; tôn vinh điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở và xây dựng Công an xã, thị trấn. Đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, thủ trưởng các đơn vị Công an toàn tỉnh và trên 150 đồng chí đại diện Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Đảng uỷ Công an Trung ương và Chỉ thị số 11 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, lực lượng Công an xã đã tiếp nhận trên 500 tố giác, tin báo về tội phạm; tiếp nhận, xử lý và giải quyết 292 vụ/590 đối tượng; xử phạt và đề xuất xử phạt vi phạm hành chính 761 vụ; 100% chi bộ Công an xã đã được thành lập; 100% đơn vị Công an cấp xã đủ điều kiện đã thành lập Chi đoàn. Công an tỉnh đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng 12 trụ sở Công an xã, thị trấn; biên soạn, ban hành 10 bộ quy trình, 01 hướng dẫn về kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết tình huống ở cơ sở.

Tại hội nghị, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung giải đáp các kiến nghị đề xuất của Công an cấp xã về chính sách xây dựng nguồn nhân lực; trang cấp cơ sở vật chất; nhiệm vụ công tác chuyên môn và những ưu tiên định hướng đối với Công an cấp xã về chế độ chính sách, thi đua khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng và kết quả nổi bật của lực lượng Công an Tuyên Quang, trực tiếp là lực lượng Công an cấp xã trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở; tạo môi trường ổn định, lành mạnh, phục vụ đắc lực sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị Công an toàn tỉnh cần tập trung thực hiện tốt các nội dung theo phương châm “03 tiếp tục”: Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện tiến độ, mục tiêu xác định trong Nghị quyết số 12 của Đảng uỷ Công an Trung ương và Chỉ thị số 11 của Bộ Công an; Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng Công an xã; Tiếp tục tranh thủ huy động đa dạng các nguồn lực để đầu tư trang thiết bị, xây dựng trụ sở Công an cấp xã; “02 tập trung”: Tập trung công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của đảng viên, CBCS Công an cấp xã; Tập trung triển khai đồng bộ các mặt công tác đảm bảo giữ vững ANTT ở cơ sở; “01 chủ động” hoàn thiện, nâng tầm giá trị của mỗi CBCS Công an cấp xã trong công tác chuyên môn.

Nhân dịp này, 04 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 23 tập thể và 22 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở và xây dựng Công an xã, thị trấn.

Trình duyệt được hỗ trợ
Firefox
Chrome
congannhandan.png

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH TUYÊN QUANG

Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Người chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.
Điện thoại: 069.2526.112

© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng:
Số lượt truy cập năm:
1
congan.tuyenquang.gov.vn hainl.mps@gmail.com Công an tỉnh Tuyên Quang Chung nhan Tin Nhiem Mang