Trau dồi kỹ năng đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao

Thứ ba 13/12/2022 13:50:25 Trong ngành

Ngày 13/12, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an khai mạc Cuộc thi “An toàn, an ninh mạng năm 2022”.

Hội thi nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, thân ái giữa cán bộ chiến sĩ (CBCS), Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm  (PCTP) sử dụng công nghệ cao và Công an các đơn vị, địa phương. Từ đó, tăng cường học hỏi, trau dồi kiến thức, trình độ kỹ thuật, rèn luyện tính sáng tạo, khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cho CBCS thuộc lực lượng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao.

(Trung tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, phát biểu khai mạc.)

Tình hình an ninh mạng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra chiến tranh trên không gian mạng. Trước tình hình đó, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ đã cho phép thành lập lực lượng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao tại địa phương. Hiện đã có 54 tỉnh, thành phố thành lập Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao với chức năng tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật; tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh quốc gia (ANQG), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, thành phố. Quá trình triển khai, lực lượng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao ở Công an địa phương đã bước đầu đạt được những kết quả quan trọng, cho thấy chủ trương đúng đắn của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

(Trung tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.)

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Trung tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ, cao cho biết  ban tổ chức đã xây dựng hơn 100 bài thi theo 8 chủ đề, gắn liền với thực tiễn công tác bảo đảm an ninh mạng, PCTP sử dụng công nghệ cao. Từ đó, giúp các đội chia sẻ, cập nhật thông tin về lỗ hổng bảo mật, kỹ thuật tấn công mạng, phòng thủ mạng và các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trên không gian mạng.

(Các đại biểu dự lễ khai mạc Cuộc thi.)

Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đề nghị các đội và từng thành viên tham gia cuộc thi, đảm bảo tham gia đầy đủ thành phần, thời gian và các phần thi theo quy định, bám sát nội dung theo yêu cầu; chấp hành và thực hiện đúng thể lệ cuộc thi và thực hiện theo các yêu cầu của Ban tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi.

Theo: Báo CAND