Bộ Công an công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực định danh và xác thực điện tử.

Thứ tư 07/12/2022 15:02:54 Thủ tục hành chính

Ngày 30/11/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký Quyết định số 9039/QĐ-BCA-C06 công bố 11 thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực định danh và xác thực điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Theo đó, có 07 thủ tục hành chính cấp trung ương, do Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện. Tại các địa phương, có 04 thủ tục hành chính, bao gồm:

Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam thực hiện tại cấp tỉnh (do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện);

Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với người nước ngoài thực hiện tại cấp tỉnh (do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện);

Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam thực hiện tại cấp huyện (do Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện);

Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam thực hiện tại cấp xã (do Công an cấp xã thực hiện).

Quyết định số 9039/QĐ-BCA-C06 có hiệu lực kể từ ngày ký. Xem và tải toàn văn Quyết định số 9039/QĐ-BCA-C06 Tại đây