NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TRONG GIẢI QUYẾT CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI

Thứ năm 20/04/2023 10:40:07 Các cuộc vận động, phong trào thi đua

Chiều ngày 17/4, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 60 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đồng chí Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ chiến sĩ Công an trong quá trình giải quyết TTHC. Công an tỉnh đã quyết liệt triển khai hiệu quả công tác cải cách TTHC, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các doanh nghiệp đã trao đổi, kiến nghị một số giải pháp đẩy nhanh việc cấp phép, vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; cấp, đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; phối hợp và hỗ trợ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú về khai báo khách lưu trú…

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phòng chuyên môn đã trả lời, giải thích rõ và tiếp thu những nội dung câu hỏi, đề xuất của các doanh nghiệp; đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia về quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh; đăng ký, quản lý con dấu, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và thông báo lưu trú trên ứng dụng VNeID.

T/h: Quang Vĩnh - Nguyễn Thanh