CÁN BỘ HỘI VIÊN PHỤ NỮ PHÒNG QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI: LÀM HẾT VIỆC CHỨ KHÔNG LÀM HẾT GIỜ

Thứ hai 22/06/2020 13:52:07 Hội phụ nữ

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017 – 2021, Hội Phụ nữ cơ sở phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tích cực triển khai nhiều mô hình, phần việc cụ thể: "Ngày thứ 7 vì Nhân dân phục vụ”, gắn với khẩu hiệu “Người cán bộ Quản lý hành chính về trật tự xã hội làm hết việc chứ không làm hết giờ, vì bình yên cuộc sống"; "Cải cách thủ tục hành chính trong tiếp nhận chứng minh nhân dân"; "Cải cách thủ tục hành chính trong tiếp nhận con dấu"… Trong đó, khẩu hiệu hoạt động “Người cán bộ Quản lý hành chính về trật tự xã hội làm hết việc chứ không làm hết giờ” đã thực sự mang lại những hiệu quả tích cực, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong toàn đơn vị.

Mỗi cán bộ, hội viên đều nêu cao tinh thần quyết tâm, bên cạnh việc thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ ở gia đình, các chị luôn sẵn sàng dành thời gian tối đa cho công việc, không ngại làm việc ngoài giờ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính cho Nhân dân, tránh để tình trạng tồn đọng, chậm trễ, giải quyết không hết hồ sơ. Chủ động làm thêm ngoài giờ hành chính, trực tiếp dân ngày thứ 7, từ đầu năm đến nay, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã hoàn chỉnh trả 26.497 chứng minh nhân dân; trong đó cấp mới: 4.769; đổi: 11.511; cấp lại: 10.217. Tổ chức làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân tại nhà, bệnh viện cho 40 trường hợp già yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại. Đối với các chị giải quyết hết hồ sơ, trả lại kết quả sớm nhất cho Nhân dân chính là niềm vui, niềm tự hào được phục vụ, được cống hiến. Kết quả thực hiện phần việc đã giúp cho cán bộ, hội viên phát huy được khả năng sáng tạo, chủ động trong công việc, giúp chị em được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt. Khẩu hiệu hoạt động tiếp tục tạo thêm động lực giúp cán bộ, hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng phụ nữ Công an tỉnh nói chung cũng như phụ nữ Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội nói riêng.

Bài, ảnh: Trần Thuý Hiền-Học viên Học viện Chính trị CAND