BINH NHẤT QUAN NGỌC HOÀNG ĐƯỢC VINH DANH THANH NIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ XUẤT SẮC, TIÊU BIỂU NĂM 2022

Thứ ba 13/12/2022 08:24:40 Tin tức thời sự

Vừa qua, tại Nhà hát Âu Cơ, thành phố Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc năm 2022. Với chủ đề “Đường đến ước mơ”, Lễ Tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Đại diện lực lượng CAND tham dự Lễ tuyên dương có gương mặt tiêu biểu là đồng chí Binh nhất Quan Ngọc Hoàng (sinh năm 2003, dân tộc Tày) - chiến sĩ nghĩa vụ đang công tác tại phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang. Với hành động dũng cảm, vượt lũ dữ, bảo vệ hơn 100 học sinh trường THPT Lâm Bình trong trận mưa lũ hồi tháng 6/2022, Hoàng đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương dũng cảm; Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm; Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen.

Lễ tuyên dương góp phần lan tỏa năng lượng tích cực, nuôi dưỡng khát vọng giúp các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số trong cả nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu học tập, trang bị hành trang kiến thức trên con đường lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Sự kiện càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi diễn ra trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII (khai mạc vào ngày 15/12/2022).

T/h: Lan Phương